6 จุดชมวิวโทโฮคุ สายชิลไม่ควรพลาด

จุดชมวิวโทโฮคุ อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ที่เราอยากแนะนำเพื่อน ๆ ทุกคน บอกเลยว่า ต้องไปดูให้เห็นกับตา เพราะแต่ละที่สวยมาก ๆ แถมยังซ่อนตัวอยู่ค่อนข้างลึกในธรรมชาติ ฉะนั้น ถ้าใครมีแพลนมา เที่ยวญี่ปุ่น ต้องมี โทโฮคุ อยู่ในลิสต์นะคะ สำหรับ 6จุดชมวิวโทโฮคุ สายชิลไม่ควรพลาด จะมีที่ไหนบ้างนั้น ถ้าพร้อมแล้ว เตรียมแพ็กกระเป๋าแล้วตามมาเลย

6 จุดชมวิวโทโฮคุ สายชิลไม่ควรพลาด

1. ลำธารโออิระเซะ จังหวัดอะโอโมริ

จุดชมวิวโทโฮคุ ลำธารโออิระเซะ จังหวัดอะโอโมริ

ลำธารโออิระเซะ ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขา ในฤดูใบไม้ร่วงประมาณปลายเดือนตุลาคมถึงพฤศจิกายน ใบไม้สีเขียวจะผลัดเปลี่ยนเป็นสีส้มแดงอย่างสวยงาม จัดว่าเป็นจุดชมวิวโทโฮคุ ที่เต็มไปด้วยทิวทัศน์ป่าไม้ และลำธาร ทำให้ที่นี่เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ เพื่อน ๆ สามารถเดินชมวิวธรรมชาติไปตามเส้นทางเดินที่มีระยะทางประมาณ 9 กิโลเมตร หรือจะใช้บริการรถบัสรับส่ง และเดินขึ้นลงตามป้ายต่าง ๆ ก็ได้เช่นกัน

2. ช่องเขาเกบิเคจังหวัดอิวะเตะ

ช่องเขาเกบิเคจังหวัดอิวะเตะ

เกบิเค หุบเขาสูงที่มาพร้อมกับวิวทิวทัศน์ที่น่าอัศจรรย์ใจ เพื่อน ๆ สามารถนั่งเรือชมทัศนียภาพอันสวยงาม ของช่องเขาเกบิเคได้ในฤดูกาลที่แตกต่างกัน ภายในเรือมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีหลังคาที่ช่วยป้องกันแสงแดด และหิมะ นอกจากนั้นก็มีโต๊ะโคทัตสึ ไว้คลายความหนาวด้วย
ในขณะที่ล่องเรือจะมีเจ้าหน้าที่คอยอธิบายเป็นภาษาญี่ปุ่น แต่เพื่อน ๆ คนไหนไม่เข้าใจก็สามารถอ่านภาษาอังกฤษจากโบรชัวร์ได้ค่ะ นอกจากนั่งเรือแล้ว ยังมีจุดชมหินขนาดใหญ่ที่มีหน้าตาคล้าย ๆ จมูกราชสีห์ ซึ่งเป็นที่มาของชื่อ เกบิเค นั่นเอง จุดนี้เพื่อน ๆ สามารถซื้อหินโชคดีเพื่อโยนเข้าไปในรูบนหน้าผาได้ วันกันว่า จะทำให้คำอธิษฐานเป็นจริง

3. ปากปล่องภูเขาไฟโอคะมะ จังหวัดมิยะงิ

ปากปล่องภูเขาไฟโอคะมะ จังหวัดมิยะงิ

อีกหนึ่งจุดชมวิวโทโฮคุ ที่อยากแนะนำก็คือปากปล่องภูเขาไฟโอคะมะ ที่นี่ตั้งอยู่บนยอดเขาซาโอ ที่มีความสูงกว่า 1,841 เมตรจากระดับน้ำทะเล จัดว่าเป็นภูเขาที่มีชื่อเสียงอีกลูกหนึ่งในโทโฮคุ ความพิเศษของที่นี่ก็คือ ตั้งอยู่ที่ทะเลสาบสีเขียวมรกต ที่มีลักษณะคล้ายกับหม้อหุงข้าวในสมัยก่อน จึงเป็นที่มาของชื่อ โอคะมะ นั่นเอง
ลักษณะที่โดดเด่นไม่เหมือนที่ไหน ทำให้ดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ให้เดินทางมาชมความงดงามที่น่าอัศจรรย์ ดังนั้น ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการชมปากปล่องภูเขาไฟโอคะมะแบบชัด ๆ แนะนำว่าให้ขึ้นไปยังจุดชมวิวบริเวณยอดเขาคัทตะดะเกะ จะมองเห็นวิวภูเขาซะโอะได้ทั้งลูก รวมถึงปากปล่องภูเขาไฟด้วยค่ะ

4. จุดชมวิวโทโฮคุ ทะเลสาบทาซาวะจังหวัดอะคิตะ

จุดชมวิวโทโฮคุ ทะเลสาบทาซาวะจังหวัดอะคิตะ

ทะเลสาบทาซาวะ ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของอุทยานแห่งชาติโทวาดะ ฮาจิมันไต เป็นทะเลสาบแอ่งภูเขาไฟที่มีความสวยงาม อีกทั้งยังเป็นทะเลสาบที่ลึกที่สุดในญี่ปุ่นด้วย เพราะมีความลึกถึง 423 เมตร ส่วนทางฝั่งตะวันตกของทะเลสาบมีรูปปั้นผู้หญิงสีทองอันโด่งดังชื่อว่า ทัตสึโกะ จึงกลายเป็นสัญลักษณ์ของที่นี่ เพื่อน ๆ สามารถนั่งเรือชมทะเลสาบแห่งนี้ได้ในระหว่างเดือนเมษายนถึงต้นเดือนพฤศจิกายนค่ะ

5. ภูเขาฮากุโระจังหวัดยะมะงะตะ

ภูเขาฮากุโระจังหวัดยะมะงะตะ

สำหรับบนภูเขาฮากุโระที่ปกคลุมไปด้วยต้นสนซีดาร์ จัดว่าเป็น 1 ใน 3 ยอดเขาศักดิ์สิทธิ์ที่รู้จักกันในชื่อ เดวะ ซังซัน ที่นี่เป็นที่ตั้งของศาลเจ้า และเจดีย์ 5 ชั้นที่มีความสูง 29 เมตร มีอายุราว 600 ปี ถือว่าเป็นอีกหนึ่ง จุดชมวิวโทโฮคุที่มีเสน่ห์ และดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้าไปสัมผัสกับความเก่าแก่อันน่าหลงใหลมานักต่อนักแล้วค่ะ

6. จุดชมวิวโทโฮคุ ทะเลสาบโกชิคินุมะ จังหวัดฟุคุชิมะ

จุดชมวิวโทโฮคุ ทะเลสาบโกชิคินุมะ จังหวัดฟุคุชิมะ

ทะเลสาบโกชิกินุมะ หรือที่เรียกว่า ทะเลสาบ 5 สี เพราะเกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟจึงทำให้เกิดแอ่งบึงมากมาย กรดในน้ำที่ทำปฏิกิริยากับหินภูเขาไฟทำให้สามารถมองเห็นสีของน้ำเปลี่ยนไปตามช่วงเวลา สภาพอากาศ และปัจจัยอื่น ๆ มีทั้งสีแดง สีน้ำเงิน สีเขียว และสีอื่น ๆ อีกมากมาย บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่ง จุดชมวิวโทโฮคุที่ไม่ควรพลาด และสามารถมาเที่ยวชมวิวได้ทุกฤดูกาล ที่สำคัญมาแค่ 1 วันก็มีโอกาสเห็นสีของน้ำไม่ซ้ำแล้วค่ะ

แค่ได้เห็นภาพประกอบก็น่าไปสัมผัส กับ 6 จุดชมวิวโทโฮคุ สายชิลไม่ควรพลาดแล้วใช่ไหมคะ เพราะตัวแอดมินก็กำลังเก็บเงินไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยเช่นกัน ส่วนเพื่อน ๆ คนไหนที่เคยไปแล้วอย่าลืมมา Comment เล่าให้ฟังด้วยน้าว่าเป็นอย่างไร และสวยมากแค่ไหน

เพื่อน ๆ คนไหนชอบอ่าน เรื่องผีตลกๆ เราขอแนะนำ เรื่อง ไฟล์ทบินสยอง กับสายการบิน แอร์ เอ เชียร์ ค่ะ เป็นเรื่องผีที่อ่านแล้วตลกจริง ๆ แรก ๆ ที่เราเห็นชื่อเรื่องก็แอบกลัวนิด ๆ เพราะคิดว่า มันต้องเป็นเรื่องผีที่น่ากลัวมากแน่ ๆ แต่พออ่านแล้ว ตลก ฮา จนน้ำตาเล็ดเลยค่ะ บอกเลยว่า ห้ามพลาด